Thursday, August 2, 2018

Thị trường chung cư Hà Nội lao dốc

Giống như thị phần bất động sản TP. HCM, trong quý II/2018, phân khúc chung cư tại Hà Nội cũng ghi nhận sự sụt giảm mạnh về nguồn cung và thanh khoản.

Thị trường chung cư Hà Nội lao dốc

CBRE Việt Nam vừa ban bố tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2018. Theo đó, trong quý vừa qua, Hà Nội có tổng cộng 6.534 căn hộ chung cư mới được chào bán từ 19 Dự án, cốt yếu ở khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố, chiếm tuần tự 53% và 25% lượng căn mở bán mới trong quý.

dù rằng lượng mở bán mới này giảm khoảng 20% so có cộng kỳ năm ngoái, nhưng điểm đáng chú ý là sau khoảng thời gian hơi trầm lắng, tầng lớp căn hộ cao cấp đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại sở hữu ba Công trình mới nằm tại vị trí đắc địa, bao gồm D'Eldorado hai, Starlake và Vinhomes WestPoint.

các sản phẩm chung cư cao cấp chiếm tới 37% tổng nguồn mở bán mới, tăng mạnh 15% so mang cùng kỳ năm trước.

Về doanh số bán hàng, ghi nhận của CBRE cho biết, đã có 5.900 căn hộ được bán trong quý II/2018, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là thời điểm những chủ đầu tư đang tụ họp kiểm tra lại các sản phẩm hiện giờ để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm và cũng để thị phần điều tiết và thu nhận những sản phẩm chưa bán hết ở những quý trước đây.

Về mặt bằng giá, giá bán sơ cấp trung bình của các Công trình được chào bán tại quý II/2018 là một.332 USD/m2, giảm 0,4% theo quý, nhưng tăng 0,4% theo năm. Những tầng lớp sở hữu sự điều chỉnh nhẹ về giá trong quý này sở hữu mức nâng cao giảm từ 0,3 - một,5%. Ba Công trình cao cấp kể ở trên đã kéo mặt bằng trung bình của tầng lớp này tăng một,5% theo quý.

Lý hương nguyên nhân thị trường bất động sản quý II/2018 với sự sụt giảm rõ rệt cả về nguồn cung và giao dịch, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, trả lời, định giá và quản lý tải sản CBRE Việt Nam cho rằng, quý II/2017 là thời điểm thị trường bất động sản Hà Nội rất sôi động, phổ biến Công trình mới quy mô to được mở bán.

trong khi đó, theo bà An, quý II/2018, thị trường lại ghi nhận sự chững lại cả về nguồn cung và giao dịch, lúc so sánh giữa 2 quý sẽ thấy tỷ lệ chênh lệch rất to. Song, lượng căn hộ mở bán và thanh khoản của thị phần trong quý vừa qua vẫn ở mức nhàng nhàng của bốn năm trở lại đây.

thời kì trước, phổ biến quan điểm lo ngại về việc bất động sản vững mạnh nóng, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến bong bóng, ngoài ra, những tín hiệu trên thị phần trong quý II gần đây cho thấy thị trường đã có sự điều chỉnh lại về chiến lược ra hàng của các chủ đầu tư.

dự báo tình hình thị trường căn hộ để bán trong năm 2018, theo bà An, sẽ mang khoảng 32.000 căn hộ được mở bán mới tại Hà Nội, giảm khoảng 10% so mang năm 2017. Mức chào bán giảm này sẽ cho phép lượng hàng tồn kho với thời gian tiếp thu.

Đây chính là tín hiệu phải chăng cho thấy thị trường bất động sản đã đi vào quỹ đạo ổn định, đang tiếp diễn gạn lọc mạnh và sắp tới sẽ chỉ sở hữu các Dự án rẻ do những chủ đầu cơ sở hữu uy tín và kinh nghiệm thực hiện.

Điều này cũng cực kỳ tốt cho người dùng nhà, bởi họ sẽ sở hữu thêm nhiều sự lựa chọn trong việc quyết định xuống tiền mà chẳng hề nghĩ suy phổ biến, bà An cho hay.

Các tin khác

0 comments:

Post a Comment

 
Đại lý phân phối chính thức của VINHOMES Newstarland - Uy tín là thương hiệu
Copyright © 2015. Xuân Mai Sparks - All Rights Reserved
Xuân Mai Spark Tower[x]